TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh,   Việt Nam

Truy Cập Website Trường

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. 

3 Lý Do Chọn Trường TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.
  • Được kết nối với mạng lưới cựu sinh viên thành đạt, trang bị cho bạn những mối quan hệ hữu ích cho các cơ hội lập nghiệp sau này.
  • Mạng lưới hội cựu sinh viên > 200000 hội viên, được điều hành bởi Ban điều hành Cựu SV UEH-Alumni. Có nhiều cơ hội để tạo dựng mối quan hệ giúp ích cho quá trình lập nghiệp về sau.

Các Ngành Học và Chỉ Tiêu Xét Tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU

Quản Trị kinh doanh


Hoạt Động Đào Tạo

Lịch Sử Hình Thành

Phiên hiệu của trường được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27 tháng 10 năm 1976 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, trên cơ sở sáp nhập trường Đại học Luật thuộc Viện Đại học Sài Gòn và các Trường Đại học Kinh tế khác của miền Nam trước 1975, trực thuộc Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến ngày 10 tháng 10 năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 118/2000/QĐ-TTg, thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó tách Trường Đại học Kinh tế ra khỏi Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trở thành Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Giáo Dục

Trường ĐH Kinh Tế dạy những nội dung theo phương pháp của các trường quốc tế, các trường hàng đầu thế giới.  Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung. Tính đến tháng 7 năm 2017, trường có 580 giảng viên. Trong đó có 9 Giáo sư, 51 phó giáo sư, 192 tiến sĩ, 369 thạc sĩ và 19 giảng viên có trình độ đại học.

Cơ Hội Nghề Nghiệp

Mạng lưới hội cựu sinh viên > 200000 hội viên, được điều hành bởi Ban điều hành Cựu SV UEH-Alumni. Có nhiều cơ hội để tạo dựng mối quan hệ giúp ích cho quá trình lập nghiệp về sau.

Thành Tích

  • UEH nằm trong top 15 trường Đại học có công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam
  • UEH là Trường dẫn đầu đầu Việt Nam và thuộc Top 100 Trường đào tạo Thạc sỹ tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal năm 2018
  • UEH nằm trong Top 25 Trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Chuyển giao tri thức
  • Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao kết quả hoạt động của UEH sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW
  • UEH nhận Chứng chỉ công nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

 

Dịch Vụ Hỗ Trợ

Dịch Vụ Sinh Viên

Từ năm 2009, Ban giám hiệu đã giao cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên là đơn vị phụ trách việc quản lý, cung cấp các dịch vụ phục vụ Lễ tốt nghiệp cho sinh viên, học viên các khóa, hệ đào tạo tại UEH.

Ký Túc Xá - Chỗ Ở

UEH hiện nay có 2 Ký túc xá và 1 Nhà khách

1. Ký túc xá 135A Trần Hưng Đạo, Q.1: Nằm tọa lạc ngay trung tâm thành phố, đây là một vị trí rất thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên đến các cơ sở học tập của trường bằng nhiều phương tiện, đặc biệt là xe buýt.
2. Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh, Q.5: Từ KTX sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các cơ sở học tập của trường, đặc biệt là cơ sở B, nơi tập trung nhiều lớp học nhất (chỉ cách khoảng 300m, đi bộ khoảng 5-10 phút), Trung tâm thể dục thể thao Quận 8 và các cơ sở khác.
3. Nhà khách 232/6 Võ Thị Sáu, Q.3: Nơi đây chủ yếu dành để đón tiếp khách mời của trường và hỗ trợ giải quyết chỗ ở cho sinh viên các khóa diện Nghị định thư với nước Campuchia, sinh viên các chương trình Cử nhân tài năng (ISB) và Chất lượng cao.

Đời Sống Sinh Viên

Câu Lạc Bộ - Đội Nhóm

Trường ĐH Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh có 27 CLB/ Đội Nhóm chia thành hai mảng: học thuật và sở thích.

Thể Thao

Từ năm 2014, Trung tâm thể dục thể thao quận 8 ( Trung tâm TDTT Q8) đã chính thức đi vào hoạt động và trở thành địa điểm học tập các môn thể dục của sinh viên UEH và là nơi tổ chức các sự kiện thể thao: Hội thao truyền thống của sinh viên và CBVC UEH, các giải đấu phong trào mừng ngày 20/11, các giải đấu thường niên của các Phòng, Ban, Khoa, Viện,…

Cơ Sở Vật Chất

+ Cơ sở A - 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở C - 91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở D - 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở E - 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở H - 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở I - 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở 144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
+ Cơ sở Nam Thành phố - Khu chức năng số 15, Đô thị mới Nam thành phố, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

 

Chỉ Đường Đến Trường TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tìm hiểu thêm về Hồ Chí Minh

Làm bài kiểm tra miễn phí!

Tìm ngành nghề phù hợp với bản thân mình!

LÀM BÀI TEST NGAY

Fanpage

Đánh Giá

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mời bạn Đăng Nhập để đánh giá!

Mời bạn đánh giá!

Kết Quả: 0/5 - (0 Phiếu)