TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN (TP. HCM)

Trải qua hơn 75 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường Khoa Học Tự Nhiên đã khẳng định được vị trí của mình - trở thành đơn vị đào tạo các ngành khoa học cơ bản mạnh nhất phía nam và là một trong những trường hàng đầu về khoa học công nghệ, đặc biệt là các ngành công nghệ mũi nhọn như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, điện tử-viễn thông, kỹ thuật hạt nhân...

3 Lý Do Chọn Trường TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN (TP. HCM)

  • Khuôn viên trường tại cơ sở 2 rất rộng, thoáng mát và rất nhiều cây xanh lại rất đẹp (chụp hình kỷ yếu thì khỏi chê), các chú bảo vệ cũng rất dễ thương.
  • Là môi trường rất tốt tại Việt Nam để đào tạo các ngành liên quan đến tự nhiên, khoa học, công nghệ, máy tính.
  • ĐH Khoa học Tự nhiên được khá nhiều công ty ưu ái và hỗ trợ các suất học bổng từ vài triệu đến vài chục triệu và cả du học đến các nước lớn.

Các Ngành Học và Chỉ Tiêu Xét Tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU

Công Nghệ Thông Tin & IT


Hoạt Động Đào Tạo

Lịch Sử Hình Thành

Lịch sử hình thành của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM gắn liền với các mốc thời gian sau:

Năm 1941 – trường Cao đẳng Khoa học
Tháng 10/ 1942 trường bắt đầu tổ chức kỳ thi nhập học chứng chỉ M.G và chứng chỉ M.P.C tại Hà Nội, Huế, và Sài Gòn.
Năm 1947, trung tâm thứ hai được thiết lập tại Sài Gòn và tọa lạc trên phần đất của bệnh viện Dejean de la Bâtie, nay là bệnh viện Sài Gòn.
Năm 1947- 1948 trường mở các chứng chỉ: Toán Đại cương, Toán Vi phân và Tích phân, Thực vật đại cương, Động vật,
Sinh lý đại cương, Vật lý, Hóa học và Sinh học.
Ngày 23/11/1947 trường thành lập phân ban Vô tuyến điện trực thuộc phòng thí nghiệm Vật lý, đào tạo các cán sự Vô tuyến điện.
Năm 1949 – trường Đại học Khoa học
Ngày 12/11/1953, trường được đổi tên từ trường Cao đẳng Khoa học thành trường Đại học Khoa học (còn gọi là Khoa học Đại học đường), gồm một trung tâm ở Hà Nội và một trung tâm ở Sài Gòn.
Tháng 11/1954, trung tâm ở Hà Nội di chuyển vào nam và sáp nhập với Trung tâm ở Sài Gòn. Sỉ số sinh viên của trường
Đại học Khoa học tính đến ngày 01/01/1956 là 743 sinh viên với 15 Giáo sư (có 7 người Pháp).
Tháng 3 năm 1957, sau khi Viện Đại học Huế được thành lập thì Viện Đại học Quốc gia Việt Nam đổi tên thành Viện Đại học Sài Gòn; cũng từ đó trường Đại học Khoa học được mang tên Trường Đại học Khoa học Sài Gòn.
Ngày 13/10/1964, diễn ra lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng tòa nhà thuộc Trường Đại học Khoa học Sài Gòn tại khu Đại học Thủ Đức (cơ sở Linh Trung hiện nay).
Trường Đại học Khoa học Sài Gòn được xem là trường khoa học cơ bản mạnh nhất lúc bấy giờ và là cái nôi nghiên cứu khoa học cơ bản. Trường đào tạo hệ đại học và sau đại học, tổ chức bảo vệ luận án “Tiến sĩ quốc gia” đầu tiên về Hóa học vào năm 1965, từ đó trường tổ chức đào tạo Bằng “Tiến sĩ quốc gia” và “Tiến sĩ Đệ tam cấp” trong các ngành khoa học.
Năm 1977 – Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
Năm 1996 – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Năm 1996, trường Đại học Khoa học Tự nhiên được chính thức thành lập theo quyết định 1236/GDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thành Tích

Với bề dày lịch sử hiện có, trường đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Cụ thể tháng 12/2009, ngành Công nghệ thông tin của trường đã được tổ chức quốc tế AUN kiểm định chất lượng đánh giá cho điểm cao nhất nước, xếp hạng 2 trong toàn khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.

Đại học Khoa học – Tự nhiên TP HCM luôn là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu cơ bản, phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ mũi nhọn vào thực tiễn sản xuất. Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc của trường đã được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế đánh giá cao về thành tích đào tạo cán bộ và nhân lực cho ngành hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh, thụ tinh trong ống nghiệm tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, đồng thời cũng là phòng thí nghiệm tiên phong về nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam. 

Trường đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng I vào năm 2000, năm 2003 và năm 2009, Huân chương Độc lập hạng III và hạng II. Đặc biệt, ngày 11/09/2010, Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên trường Đại học Khoa học – Tự nhiên TP HCM. Ngoài ra, những năm qua, nhà trường còn đón nhận các huân chương lao động hạng II và hạng III, bằng khen của chính phủ, các bộ, ngành, UBND Thành phố.

Dịch Vụ Hỗ Trợ

Ký Túc Xá - Chỗ Ở

Với chủ trương đưa sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM vào ở ký túc xá từ năm học 2013 – 2014, tất cả sinh viên năm nhất trúng tuyển các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc tế, Khoa Y ĐHQG-HCM sẽ được sắp xếp ở tại Khu A – Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (KTX ĐHQG-HCM).

Chủ trương này vừa góp phần hỗ trợ sinh viên về chi phí ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian học tập xa nhà mà còn giúp sinh viên có thể yên tâm tập trung cho việc học vì có một môi trường sống thoải mái, lành mạnh và an ninh. Riêng đối với sinh viên ĐH KHTN, việc được bố trí ở Khu A đã tạo nhiều thuận tiện cho sinh viên đến lớp do Khu A của ký túc xá được xây dựng khá gần với cơ sở của trường.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM hiện có sức chứa hơn 18.000 sinh viên với khuôn viên gồm khu A, khu A mở rộng và khu B. Trong đó, riêng khu A có 20 nhà, 1.256 phòng với sức chứa gần 9.340 sinh viên. Mỗi phòng KTX rộng 30m2 với 08 sinh viên/ phòng. Mỗi tầng lầu có phòng tự học, các câu lạc bộ vui chơi giải trí.

Đời Sống Sinh Viên

Cơ Sở Vật Chất

Trường Đại học Khoa học – Tự nhiên TP HCM, cơ sở Linh Trung có một khuôn viên rộng nhiều loại cây cảnh tạo nên khung cảnh xanh ngát cho toàn trường. Trên nhiều diễn đàn, có nhiều người cho rằng trường Đại học Khoa học – Tự nhiên là trường có khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học ở miền Nam.

Các phòng học của trường thoáng mát, rộng rãi, được trang bị quạt, máy lạnh nhằm phục vụ cho sinh viên một không khí học tập thoải mái nhất. Các ngành công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Ngoài ra trường còn có trung tâm Tin học ngay trong trường, trung tâm tin học này thu hút không chỉ giảng dạy sinh viên của trường mà còn thu hút không ít sinh viên từ các trường khác theo học.

Hoạt Động Sinh Viên

Sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên không chỉ được đào tạo trong một môi trường khoa học công nghệ, mà còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, để vững về chuyên môn và có đầy đủ kĩ năng để cạnh tranh trong thời buổi kinh tế như hiện nay. Ngoài ra trường cũng có các chương trình Mùa hè xanh và Tư vấn hằng năm cho sinh viên tham gia để rèn luyện các kĩ năng sống, tinh thần tự giác, tự nguyện, và biết trân trọng từng phút giây cuộc sống hơn.

Làm bài kiểm tra miễn phí!

Tìm ngành nghề phù hợp với bản thân mình!

LÀM BÀI TEST NGAY

Fanpage

Đánh Giá

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN (TP. HCM)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN (TP. HCM)

Mời bạn Đăng Nhập để đánh giá!

Mời bạn đánh giá!

Kết Quả: 4/5 - (1 Phiếu)