TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh,   Việt Nam

Truy Cập Website Trường

Trường Đại học Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật, trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia. Tiền thân là Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia được thành lập từ năm 1957, đến ngày 27/10/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký Quyết định số 426/TTg đổi tên trường Đại học Kỹ thuật Phú Thọ thành trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

3 Lý Do Chọn Trường TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là nơi nổi tiếng về đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng
  • Bách khoa đào tạo đa ngành, từ Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân, đến Thạc sỹ, Tiến sỹ các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản trị kinh doanh cùng chương trình kỹ sư tài năng với quy mô khoảng 26.000 sinh viên và 11 khoa chuyên ngành
  • Đại học Bách Khoa nằm trong top trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM đã tự nói lên về chất lượng giảng dạy nơi đây

Các Ngành Học và Chỉ Tiêu Xét Tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

XÉT TUYỂN

CHỈ TIÊU

Nghiên cứu Môi trường và Khoa học Trái đất


Hoạt Động Đào Tạo

Lịch Sử Hình Thành

Lịch sử hình thành: Được thành lập ngày 29 tháng 6 năm 1957, Trường được gọi là Trung Tâm Kỹ Thuật Quốc Gia (còn gọi là Trung Tâm Kỹ Thuật Quốc Gia Phú Thọ). Ngày 17 tháng 1 năm 1995, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) được thành lập. Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong 9 thành viên của ĐHQG-HCM và được đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật. Ngày 02/12/2001, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lại với 3 thành viên; và Trường Đại học Kỹ thuật lấy lại tên truyền thống là Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo Dục

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo 33 bằng Cử nhân, 41 bằng Thạc sĩ và 41 bằng Tiến sĩ cho 11 khoa

Cơ Hội Nghề Nghiệp

 Trong 40 năm qua kể từ khi Việt Nam thống nhất, 60.000 Kỹ sư và Cử nhân đã tốt nghiệp trường ĐHBK. Tính đến nay, ĐHBK đã đào tạo 60.000 Kỹ sư và Cử nhân, hơn 10.000 Thạc sĩ và 200 Tiến sĩ.

Thành Tích

Đại học Bách Khoa sở hữu nhiều thành tích và đạt được nhiều huân chương lao động

Dịch Vụ Hỗ Trợ

Ký Túc Xá - Chỗ Ở

Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách Khoa tọa lạc tại 497 Hòa Hảo, Phường 7, Quận 10 - cách trường Đại học Bách Khoa Cơ sở Lý Thường Kiệt hơn 1 km. Từ trường, các bạn có thể dễ dàng đi các tuyến bus số 8, 66 để đến nơi này. Đây là một trong những KTX sinh viên hiện đại, an toàn và chất lượng nhất của các trường đại học tại TP.HCM hiện nay.

Công Nghệ Giáo Dục

Trường liên kết với rất nhiều trường đại học trên thế giới để làm nghiên cứu, cùng phát triển giáo trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế, mở ra cho sinh viên môi trường học tập theo tính tự học, chủ động, sáng tạo, yêu cầu nỗ lực, quyết tâm từ sinh viên nên đầu ra của trường được đánh giá rất cao.

Đời Sống Sinh Viên

Câu Lạc Bộ - Đội Nhóm

Lượng sinh viên đại học Bách Khoa vô cùng lớn. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học tập, theo đuổi đam mê, sở thích và được phát triển bản thân của mỗi bạn sinh viên, trường có đến 61 CLB – đội – nhóm hoạt động mạnh. Nếu bạn đang có ý định học Bách Khoa nhưng lại sợ không có không gian để thể hiện bản thân thì giờ có thể yên tâm rồi nhé!

Thể Thao

Tại Trường Đại học Bách khoa, sức khỏe và tinh thần năng động của sinh viên luôn được đề cao thông qua việc nhà trường trang bị nhiều sân bãi chuyên dụng cho các môn đá banh, futsal, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, tennis… Đây không chỉ sân chơi giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học mà còn góp phần nâng cao thể lực và cải thiện tầm vóc cho sinh viên.

Cơ Sở Vật Chất

Cơ sở 1: Cơ sở Lý Thường Kiệt (268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp.HCM)

Cơ sở 2: Cơ sở Dĩ An (Khu đô thị Đại học Quốc Gia Tp.HCM, Thủ Đức) 

 

Chỉ Đường Đến Trường TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH


Tìm hiểu thêm về Hồ Chí Minh

Làm bài kiểm tra miễn phí!

Tìm ngành nghề phù hợp với bản thân mình!

LÀM BÀI TEST NGAY

Fanpage

Đánh Giá

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mời bạn Đăng Nhập để đánh giá!

Mời bạn đánh giá!

Kết Quả: 0/5 - (0 Phiếu)